Sơn màu lên gỗ có khó không

Rất nhiều trường hợp rất không thể quyết định được giữa nên sơn màu gì. Nếu không phải là người trong nghề thì cũng khó quyết định. Khi đó bạn hãy gọi nhé, Sơn màu lên gỗ có khó không? Công ty Nội Thất Đăng Khôi sẽ tư vấn cho bạn giữ màu gỗ được lâu.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chất liệu dùng để trang trí nội thất phòng khách như: đá, thủy tinh, gỗ, nhựa,kim loại…trong số đó gỗ vẫn là vật liệu được lựa chọn nhiều nhất.

Liên hệ để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

Chuẩn bị trước

Có một số việc nhất định không thể quên trước khi tự sơn màu lên gỗ lại đồ nội thất nếu không muốn cả căn nhà trở thành một đống lem nhem là dùng nilon che kín mặt sàn và các đồ đạc quanh đó lại thật cẩn thận. Đối với món đồ sắp sơn, hay lau chùi sạch sẽ để không sót bụi bẩn (sẽ khiến màu sơn không đều) và chuẩn bị giấy nhàm để chà thật bóng. Hãy đeo khẩu trang dày để tránh hít phải quá nhiều mùi sơn gây hại hô hấp nữa.

Giấy nhám sơn

Nếu bề mặt sơn của đồ đạc của bạn sáng, bạn sẽ bắt đầu đổ sơn gỗ trong một thời gian ngắn mà không cần chà nhám nhưng nếu bạn phải sơn trên một bề mặt sơn gỗ trước đó hoặc đồ nội thất đã được sơn phủ bóng mà không có giấy nhám, công việc sẽ rất khó khăn và cần phải có lớp sơn lót và màng bọc khá cầu kỳ để giữ màu. Ngoài ra, một số đồ nội thất còn có các mảng gồ ghề, lỗ hổng hoặc tràn sơn trên bề mặt còn đòi hỏi phải được chà xát bằng cát. Lớp sơn lót trong những trường hợp như vậy được coi là bắt buộc.

Lớp sơn lót có cần thiết

Để có được một thành phẩm sơn mới tốt nhất mà không bị ảnh hưởng bởi màu sơn gốc hay quá trình sơn được diễn ra trơn tru, màu sắc giữ được lâu bền, bạn cần có sơn lót. Tuy nhiên, một khi bạn đã quyết định sử dụng lớp sơn màu lên gỗ lót, công đoạn chà giấy nhám cần được thực hiện tỉ mỉ, chu đáo.

 Cách sơn màu lên gỗ

Sau khi lớp lót khô, dùng vải mềm làm sạch mạt bụi sơn tiếp lớp sơn màu. Nếu dùng chổi sơn bạn nên nhớ quét theo chiều của thớ gỗ, đều tay sơn sẽ dễ lấp đầy vào các khe hở và ít để lại vết chổi hơn. Nếu lớp màu chưa đều, có thể sơn thêm một lớp nữa.

  Phủ bóng sơn

Cuối cùng là lớp sơn bảo vệ cho mặt gỗ. Đây là lớp sơn bóng để bảo vệ tốt nhất cho đồ gỗ. Bạn cần lăn đều tay sao cho các lớp không quá mỏng cũng không quá dày gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Lúc này đồ gỗ được sơn lại trở nên sáng bóng và như mới. Lưu ý sơn bóng xong cần để đồ gỗ vào nơi khô thoáng, sạch sẽ để tránh bụi bám lên.

Bảo quản sơn màu lên gỗ

Một số cách bảo vệ đồ gỗ của bạn trong thời gian sử dụng. Điều đầu tiên cần làm là tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Vì nó có thể làm bong tróc bề mặt gỗ. Tương tự như vậy, môi trường ẩm ướt có thể gây ẩm mốc và làm phồng mặt đồ nội thất, khiến chúng trở nên xấu xí và rút ngắn tuổi thọ. Mặt khác, vì cùng một lý do, không nên đặt đồ có nhiệt độ cao như bàn là. Máy uốn tóc hay thức ăn nóng lên đồ gỗ mà không có miếng đệm lót.

Một số đồ gỗ dùng lâu ngày thường bị cũ mất đi vẻ đẹp ban đầu do phai màu. Bong tróc hoặc bị bám các vết ố, bụi bẩn. Nếu việc chà rửa, xử lý không có hiệu quả mà bạn vẫn chưa muốn bỏ đi thì bạn nên sơn màu lên gỗ. Đây cũng là cách đem lại cảm giác mới mẻ cho. Ngôi nhà và góp phần bảo quản đồ gỗ để sử dụng được lâu bền hơn. Sơn màu lên gỗ có khó không xin chia sẻ bài viết.

Bạn có thể tham khảo các dịch vụ khác tại website: suadogo.com.vn             

Gọi ngay