Cách phá khóa cửa tay gạt khi bị mất chìa

Phá khóa cửa tay gạt trong những lúc cấp bách sẽ là một việc rất cần thiết. Lý do khiến bạn phải phá cửa khóa có rất nhiều. Ví như: chẳng may chìa khóa bị gãy trong lúc mở, hay ổ khóa dùng lâu ngày bị ngoen rỉ đi khiến bạn phải phá cửa.

Liên hệ NỘI THẤT ĐĂNG KHÔI để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

Hay trong lúc bạn đi đâu đó và làm rơi mất chìa khóa lúc nào không biết. Hoặc khi ổ khóa bị một vật gì đó nhét vào….Những lúc như vậy, bạn chỉ muốn tìm cách nào đó để có thể gỡ rối những vấn đề trên một cách nhanh nhất. Sau đây, Nội thất Đăng Khôi sẽ mách bạn cách phá khóa tay gạt khi chẳng may bạn làm mất chìa nhé.

Khóa cửa tay gạt là gì?

Để phá khóa cửa tay gạt khi bị mất chìa một cách nhanh chóng. Trước tiên bạn phải hiểu được về khóa cửa mình cần phá. Vậy bạn có biết khóa cửa tay gạt là gì không? Khi người ta nhắc đến khóa cửa tay gạt là người ta đã nhớ đến nó với một cái tên khác đó là khóa tay bẻ. Loại khóa này thông thường chỉ có duy nhất một bộ phận cầm vào nó để bẻ xuống hoặc gạt xuống dùng để mở cửa khi khóa. Nó có chức năng không khóa hẳn hoàn toàn.

Phá khóa cửa tay gạt - Nội thất Đăng Khôi
Phá khóa cửa tay gạt – Nội thất Đăng Khôi

Trong phần cấu tạo của khóa tay gạt gồm 3 phần: đầu tiên là tay gạt khóa ,tiếp theo là thân khóa và phần cuối cùng chính là ổ khóa cũng có người hay gọi là củ khóa. Khóa tay gạt có nhiều kiểu thiết kế khác nhau cả về hoa văn lẫn họa tiết. Vì vậy, cũng có nhiều loại khóa với kích thước lớn, nhỏ khác nhau. Do đó, loại khóa này thường được dùng rất phổ biến ngay cả trên thế giới.

Đối với độ bền của khóa đều đươc phụ thuộc rất lớn vào thân khóa, về phần tay ốp khóa nó được thiên về độ thẩm mỹ. Còn về phần bảo mật của khóa sẽ tùy thuộc vào ổ khóa hay còn được gọi là củ khóa.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng phá khóa cửa tay gạt

Trong quá trình khi sử dụng khóa cửa tay gạt. Thường sẽ có một vài sự cố phát sinh khiến cho bạn cảm thấy khó khăn vì không biết xử lý như thế nào để có thể phá khóa cửa tay gạt? Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một vài nguyên nhân thường gặp nhất nhé.

Chìa khóa cửa tay gạt bị quay tròn

Nguyên nhân xảy ra tình trạng chìa khóa cửa tay gạt bị quay tròn mà không thể vặn để mở cửa đó là do lõi khóa tay gạt bị vỡ hoặc bị mòn. Để xử lý triệt để tình trạng này thì quý khách nên thay lõi khóa mới.

Tay gạt không bẻ xuống được

Nguyên nhân xảy ra tình trạng tay gạt không bẻ xuống được. Là do thân ổ khóa và lõi khóa bị lệch, bị rơi ốc bên trong thân dẫn tới hiện tượng lệch tâm.

Để xử lý, quý khách cần phải tháo toàn bộ ổ khóa ra. Sau đó sắp đặt lại ổ khóa sao cho các chi tiết bên trong thẳng hàng. Nếu cần thiết thì quý khách nên thay ổ khóa mới để sử dụng đảm bảo hơn.

Chìa khóa cửa không cắm vào hết

Nếu chìa khóa cửa không cắm được vào hết ổ khóa thì tất nhiên là quý khách cũng không thể mở được khóa cửa rồi. Nguyên nhân xảy ra sự cố này thì có thể do,

 • Nhầm chìa khóa
 • Chìa khóa bị biến dạng, cong vênh,
 • Do ổ khóa bị han rỉ hoặc có nhiều bụi bẩn bám vào gây kẹt
 • Do cửa bị sệ hoặc chốt cửa bị kẹt.

Chìa khóa cửa tay gạt bị gãy khi đang mở

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng phá khóa cửa tay gạt
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng phá khóa cửa tay gạt

Đây là trường hợp khá hi hữu, tuy nhiên khi xảy ra sự cố này thì quý khách nên bình tình và tìm hướng giải quyết.

Nếu chìa khóa chưa cắm quá sâu vào ổ thì quý khách có thể dùng nhíp để kéo chìa khóa ra. Sau đó sử dụng chìa khóa dự phòng để mở cửa.

Còn chẳng may không thể rút được phần chìa bị gãy ở trong ổ ra. Bạn nên liên hệ ngay với thợ sửa khóa cửa tại nhà để được hỗ trợ nhanh nhất.

Chốt gió bị kẹt không thụt được vào trong

Việc chốt gió bị kẹt không thụt được vào trong. Và bạn không đóng được cửa thì nguyên nhân có thể do chốt gió bị kẹt, bị cong vênh hoặc bị rơi thanh cố định chốt gió. Để xử lý thì đầu tiên quý khách cần tháo ổ khóa ra và chỉnh lại cho thẳng chốt gió.

Chốt khóa bị kẹt cứng hoặc không ra hết

Nguyên nhân của việc chốt khóa bị kẹt cứng hoặc không ra hết thì có thể do bạn đang để cửa ở chế độ khóa khi chưa đóng cửa. Sau đó cửa bị va đập vào khung cửa khiến cho chốt khóa biến dạng. Đôi khi nguyên nhân cũng có thể do trục cố định rãnh chạy chốt khóa bị lỏng. Bị ép thân khóa hoặc do lỗ thân khóa quá hẹp.

Chìa khóa nào cũng mở được ổ khóa

Một ổ khóa sẽ đi liền với một chìa khóa và đây là một bộ duy nhất. Tuy nhiên, trong thực tế có một số trường hợp đó là sử dụng chìa nào cũng mở được ổ khóa.

Nguyên nhân của tình trạng này đó là do các tăm bi của ổ khóa đã bị xổ ra. Đôi khi là do tăm bi bị kẹt, liệt lò xo, khô dầu, rỉ sét và khiến cho ổ khóa không thể hoạt động bình thường.

Cửa mở nhưng không vặn được chìa khóa

Nếu cửa đã mở nhưng vẫn không thể vặn được chìa khóa thì là do cam khóa bị gãy, cong chốt khóa hoặc đôi khi là do bị nhầm chìa khóa.

Không thể khóa cửa được khi cửa đang đóng

Đôi khi quý khách gặp phải tình trạng không thể nào khóa được cửa khi cửa đang đóng. Lúc này nguyên nhân có thể do bị sai chìa khóa. Do cửa bị sệ hoặc chốt khóa bị lệch với lỗ trên khung cửa.

Khóa cửa được nhưng không thể rút được chìa ra

Sau khi khóa cửa quý khách gặp phải tình trạng không thể nào rút được chìa khóa ra. Nguyên nhân ở đây là do cam ổ khóa bị lệch chiều hoặc đã bị mòn phe cốt cam.

Đúng chìa khóa cắm vào hết nhưng không vặn được

Nếu chìa khóa cắm vào được hết ổ. Nhưng vẫn không vặn được trong khi bạn chắc chắn đó là chìa khóa đúng thì khả năng cao ổ khóa bị han rỉ gây kẹt.

Cách phá khóa cửa tay gạt - Nội thất Đăng Khôi
Cách phá khóa cửa tay gạt – Nội thất Đăng Khôi

Phải nâng cửa lên hoặc kéo mạnh cửa vào mới khóa được

Sau một thời gian sử dụng, do các tác động từ môi trường. Như độ ẩm, nhiệt độ, .. mà cánh cửa sẽ xảy ra tình trạng co vào hoặc giãn ra.

Xoay núm bên trong cửa nhưng không mở được cửa

Nếu quý khách xoay núm bên trong cửa nhưng lại không mở được. Khả năng cao là Roto núm xoay hoặc khung cửa đã bị biến dạng ép chốt. Để xử lý, bạn cần sửa lại lỗ lắp đặt ổ khóa hoặc thay lõi khóa mới.

Cách phá khóa cửa tay gạt khi bị mất chìa

Khi khóa cửa tay gạt bị mất chìa, không mở được. Bạn có thể dùng một trong những cách sau đây để phá khóa cửa tay gạt nhé.

Sử dụng tuốc nơ vít

Dùng tuốc nơ vít loại nhỏ hay một dụng cụ mỏng dẹp nào đó để chọc vào cấu trúc bên trong ổ khóa. Phương pháp này phù hợp với những cánh cửa được khóa bằng cách nhấn vào chiếc nút nằm trên tay nắm. Trường hợp cửa bị khóa từ bên trong, quan sát để tìm một lỗ tròn nằm trên tay nắm.

Tiếp đến, sử dụng tuốc nơ vít mini, kẹp giấy bẻ thẳng hay dao cắt bơ loại nhỏ để chọc vào lỗ này. Chọc càng sâu càng tốt, sau đó, xoay hoặc vặn dụng cụ cho đến khi nó chạm vào một đường rãnh và ổ khóa sẽ bật ra.

Cạy ổ khóa

Trước tiên, chèn đầu ngắn của chìa lục lăng vào cạnh dưới cùng của lỗ khóa. Sau đó, thật nhẹ nhàng, bạn dùng chìa lục lăng xoay ổ khóa theo chiều mở khóa. Duy trì lực ổn định, đồng thời dùng kẹp giấy bẻ thẳng có một đầu khoằm nhỏ để cạy ổ khóa.

Phương pháp Scrubbing (dùng lực ma sát): từ từ chọc kẹp giấy vào mép dưới cùng của lỗ khóa, sau đó, lắc kẹp giấy lên xuống. Lặp đi lặp lại chuyển động tuần hoàn này, đồng thời tăng lực tác dụng lên chìa lục lăng mỗi lần một chút cho đến khi bạn cảm thấy ổ khóa có sự thay đổi. Lúc này, duy trì một lực ổn định và lặp lại thao tác cho đến khi cửa mở ra.

Phương pháp Pin by pin (dùng chốt đẩy chốt): nếu bạn không thành công với phương pháp trên. Tiếp tục duy trì một lực nhẹ và ổn định lên chìa lục lăng. Đồng thời chậm rãi đẩy kẹp giấy vào sâu. Khi kẹp giấy tiếp xúc với đầu chốt nào đó. Cố gắng bẩy đầu cong của kẹp giấy lên cho đến khi nó đẩy chốt lò xo bật vào vị trí. Thực hiện tương tự với những chốt lò xo khác cho đến khi ổ khóa mở ra.

Tháo bản lề

Tháo bản lề khi phá khóa cửa tay gạt
Tháo bản lề khi phá khóa cửa tay gạt

Chèn một chiếc tuốc nơ vít đầu dẹt với kích thước tiêu chuẩn vào giữa trục bản lề và đinh chốt. Dùng búa gõ vào tay cầm của tuốc nơ vít về phía dưới. Khi đinh chốt đủ lỏng, tháo nó ra khỏi trục.

Thực hiện tương tự với toàn bộ bản lề. Nếu đinh chốt có vẻ cứng, bạn có thể dùng tuốc nơ vít đầu chữ thập để vặn nó ra.

Phá khóa bằng búa

Bước này nằm ở thứ tự cuối vì một lý do chính đáng, đây sẽ là nỗ lực cuối cùng của bạn. Trong hầu hết trường hợp, có thể việc gọi cho thợ khóa đến sửa. Còn nếu như bạn ráo riết, cần phải phá cửa ngay. Bạn có thể dùng búa đập mạnh cho đến khi nắm đấm hay ổ khóa cửa rơi ra.

Ngoài ra còn một số cách phá khóa cánh cửa bị kẹt

Ngoài những  cách phá khóa cửa tay gạt. chúng tôi sẽ đưa ra một số phương pháp phá khóa cửa bị kẹt để các bạn tham khảo.

Đẩy hoặc kéo cánh cửa trong khi xoay chìa khóa

Đối với đa số cửa đã cũ, bạn cần dùng lực tác động trong lúc tra chìa khóa. Vì cánh cửa biến dạng đang làm cong ổ khóa theo một góc nào đó khiến cho chúng trở nên khó mở. Thử tác dụng lực theo nhiều hướng khác nhau: lên, xuống, về phía bạn hay ra xa bạn. Dùng hết sức có thể, miễn là bạn sẽ không bị mất thăng bằng khi cánh cửa mở ra.

Nếu bạn đang mở cửa nhà của bạn bè thì nên gọi điện để hỏi ý kiến cậu ấy về việc này. Họ nên được biết về tình trạng của cánh cửa.

Xoay chìa khóa theo các hướng

Xoay chìa khóa là một trong những cách phá khóa cửa tay gạt
Xoay chìa khóa là một trong những cách phá khóa cửa tay gạt

Không có hướng xoay chìa khóa tiêu chuẩn nào để mở ổ khóa. Kể cả khi bạn biết xoay chìa về hướng nào để “mở”. Thì việc xoay chìa về hướng “khóa” đôi khi lại có thể giúp giải phóng chỗ kẹt. Nếu có thể xoay chìa về hướng khóa một đoạn ngắn. Sau đó, bằng một động tác nhanh và uyển chuyển. Bạn hãy xoay ngay về hướng ngược lại, nhiều khả năng chỗ kẹt sẽ được giải phóng.

Bôi trơn ổ khóa

Trừ khi bạn dự định thay luôn ổ khóa. Nếu không, bạn nên sử dụng chất bôi trơn không dầu mỡ, tránh sử dụng dầu mỡ. Vì sau khi dầu khô lại, ổ khóa có thể bị kẹt còn nghiêm trọng hơn. Chỉ cần xịt nhẹ một lần, hoặc bôi trực tiếp vào lỗ khóa là đủ quá nhiều chất bôi trơn sẽ gây phản tác dụng.

Trường hợp nếu bạn bị kẹt trong phòng. Hãy tận dụng bất cứ loại dầu mà bạn có hoặc mài đầu bút chì than lên cạnh chìa khóa.

Kiểm tra chìa khóa

Kiểm tra chìa khóa - Nội thất Đăng Khôi
Kiểm tra chìa khóa – Nội thất Đăng Khôi

Vấn đề có thể do chìa khóa bị cong hay một số răng trên chìa bị hỏng. Việc đặt chìa khóa lên mặt phẳng để bẻ lại đôi khi cũng đem lại hiệu quả như một giải pháp tạm thời. Đặc biệt là nếu bạn có sẵn ê tô cầm tay. Tuy nhiên, sau khi giải quyết vấn đề, bạn nên mang chìa khóa đến tiệm để thay mới.

Biết khi nào thì cần dùng lực

Nếu bạn nghe thấy âm thanh “tách” khi xoay chìa khóa thì có thể ổ khóa đã được mở. Nhưng vẫn còn bị kẹt, lúc này, bạn chỉ cần đấm mạnh vào cửa vài cái là cửa sẽ mở ra. Nếu ổ khóa bị kẹt, sau khi tra dầu, bạn nên gõ vào ổ khóa vài lần nhằm thay đổi vị trí lẫy khóa đang kẹt.

Hướng dẫn bảo quản khóa cửa

Mỗi một ổ khóa cửa đều được thiết kế và sản xuất bằng chất liệu cứng cáp. Để kéo dài tuổi thọ và mang đến độ an toàn cao cho người sử dụng. Tuy nhiên, để sản phẩm của bạn phát huy hết tính năng sử dụng như mong muốn. Hãy bảo quản khóa của bạn đúng cách.

Trong quá trình sử dụng có thể ổ khóa bị rít, nặng do bụi bặm gây ra. Bạn có thể dùng ống khí để thổi bụi bên trong ruột khóa và dùng xăng để ngâm và tẩy rửa. Hoặc dùng các loại dầu bôi trơn để tra vào ổ khóa.

Đối với những bộ khóa không được sử dụng trong thời gian dài. Cần duy trì chất lượng sử dụng bằng cách đút chìa vào vặn mở để vận hành các bộ phận khác của khóa. Tránh tình trạng oxy hóa làm khóa bị kẹt cứng.

Dưới đây là một số cách đơn giản giúp bạn có thể kéo dài tuổi thọ của các sản phẩm khóa:

Cách lau chùi ổ khoá bị rỉ sét

Cho một ít dầu ăn vào ổ khóa, lấy chìa khoá xoay đi xoay lại nhiều lần thì ổ khoá sẽ trơn chu và dễ mở.

Cách lau chìa khoá bị rỉ sét: Pha 1 phần dầu hoả & 2 phần dầu ăn, rồi lấy chìa khoá bị rỉ ngâm vào hỗn hợp dầu này. Để khoảng vài giờ, lấy chìa khoá ra lau thật khô và dùng giấy nhám mịn đánh lại cho sáng.

Để khoá dễ mở: Nếu khoá bị rít khó mở, ta cạo một ít ruột bút chì, cuộn giấy thành phễu cho vào lỗ khoá. Cho chìa vào vặn đi vặn lại khoá sẽ mở ra dễ dàng hơn.

Chuyên phá khóa cửa tại nhà các loại

Các loại khóa cửa - Nội thất Đăng Khôi
Các loại khóa cửa – Nội thất Đăng Khôi

Hơn 20 năm kinh nghiệm sửa chữa ổ khóa tại nhà cho các gia đình, văn phòng công ty, tòa nhà chung cư. Nội thất Đăng Khôi luôn là địa chỉ tin tưởng của mọi người để sửa chữa các ổ loại ổ khóa cửa.

Kỹ thuật của chúng tôi được đào tạo thành thạo mở khóa, đánh chìa, lắp khóa, phá ổ khóa cửa. Luôn được đào tạo bồi dưỡng các công nghệ phá khóa hiện đại nhất. Để giúp khách hàng phá khóa cửa các loại của các hãng liên doanh, nhập khẩu như :

 • Nhận phá khóa cửa tay gạt.
 • Phá khóa cửa tay nắm tròn.
 • Nhận phá khóa cửa nhôm kính, cửa nhựa lõi thép.
 • Phá khóa cửa chính vào nhà, cửa phòng ngủ, cửa phòng tắm, cửa ban công.
 • Phá khóa cửa gỗ, cửa chống cháy, cửa sổ.
 • Nhận phá khóa cửa cuốn, cửa kính, cửa bấm.
 • Phá khóa cửa từ, cửa điện tử, kiểm soát ra vào.

Nội thất Đăng Khôi nhận phá khóa cửa tay gạt

Nội thất Đăng Khôi chuyên nhận phá khóa cửa tay gạt ngang bị kẹt, mất chìa, hóc chìa như: Khóa cửa Việt tiệp, Huy hoàng, Minh khai. Phá khóa cửa tay gạt Inox, Koler, Kospi, Zanim Abus, Hafele cửa đức. Các loại khóa cửa tay gạt cửa điện tử, kiểu khóa nắm tròn dạng tay gạt, phá khóa tủ gỗ.

Nhận phá khóa tay gạt cửa gỗ, cửa sổ, cửa nhôm, cửa nhựa lõi thép, cửa Eurowindow. Sửa khóa cửa phòng ngủ, cửa phòng vệ sinh, cửa đại sảnh, sửa khóa tay gạt cửa sắt.

Sửa khóa cửa tay nắm tròn

Chuyên nhận sửa khóa nắm tròn bị kẹt, quên chìa khóa bên trong, đánh lại chìa khóa khi bị mất hết chìa:

Nhận phá khóa cửa nắm đấm Yale, Solex, Hafele, Việt tiệp, Zani, Doorlock, Howard, NEO, Olympia. Phá   khóa nắm tròn của trung quốc, nhập khẩu hàn quốc, nhật bản, đức.

Phá  các loại khóa nắm tròn cửa phòng ngủ, WC nhà vệ sinh, phòng kho đồ. Ổ khóa nắm tròn lắp cho cửa gỗ, cửa nhôm kính, cửa nhựa, cửa chống cháy.

Nhận Sửa khóa cửa các loại khác

Các loại khóa cửa sắt như: Khóa bóp, khóa móc treo, khóa cầu chốt ngang, Khóa chữ U, khóa chống cắt, khóa chống trộm.

Các loại khóa cửa nhôm: Khóa chốt trong, khóa cửa lùa nhôm kính, khóa chốt an toàn.

Mở phá các khóa loại khóa báo động, khóa dây số, khóa chống trộm. Các loại khóa cửa xếp, khóa đan lá khóa cổng sắt lùa sang ngang.

Cam kết của Nội thất Đăng Khôi

Nội thất Đăng Khôi chuyên cung cấp cho quý khách dịch vụ phá khóa cửa tay gạt tại nhà tốt nhất. Nếu như bạn đang có nhu cầu cần phá khóa, bạn có thể liên lạc ngay với chúng tôi. Chúng tôi sẽ đưa thợ đến nhà bạn trong thời gian sớm nhất để giúp bạn với cam kết.

 • Khắc phục triệt để các lỗi bị hóc, bị kẹt, không khóa được, khó khóa cửa.
 • Thợ sửa khóa đến ngay sau 15 phút các bạn liên hệ.
 • Cắt chìa khóa, thay ổ khóa Bảo hành chính hãng.
 • Tặng thêm chìa khóa cửa khi bạn thay ổ khóa mới.
 • Giảm giá đến 50% khi bạn cần đánh lại chìa nhiều ổ khóa.

             

 

NỘI THẤT ĐĂNG KHÔI

Bạn có thể tham khảo các dịch vụ khác của Nội Thất Đăng Khôi tại website: suadogo.com.vn

Địa chỉ văn phòng tại Hà Nội: 170 Đê La Thành- Đống Đa- Hà Nội

Địa chỉ văn phòng tại HCM: Số 49B Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

Trụ sở chính: 170 Đê La Thành- Q. Đống Đa- Hà Nội.

Chi nhánh:

🕍 215 Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
🕍 63 Vạn Phúc- Hà Đông- Hà Hội
🕍 Park 10 Time City
🕍 VP 6 HH2B Linh Đàm
🕍 68 Nguyễn Văn Cừ- Long Biên- Hà Nội
🕍 68A Phố Duy Tân- P. Dịch Vọng- Q. Cầu Giấy- HN

Đánh giá bài viết
Gọi ngay