Mẹo bảo quản đồ nội thất gỗ khi thời tiết hanh khô

Sử dụng đồ nội thất gỗ không chỉ là một thói quen mà còn là một nét đẹp văn hoá của người Việt. Những bộ bàn ghế, giường tủ thiết kế mộc mạc đơn giản. Nhưng lại mang đến một không gian sang trọng và ấm cúng. Một điều quan trọng là đồ gỗ sử dụng bao nhiêu năm vẫn mang lại vẻ đẹp như lúc ban đầu nếu biết cách bảo quản. Tuy nhiên, khi thời tiết hanh khô lại là kẻ thù của đồ gỗ bởi độ ẩm không khí giảm cũng sẽ khiến cho gỗ bị khô gây nên các vết nứt trên bề mặt gỗ và làm mất độ bóng đẹp ban đầu. Hãy cùng Nội thất Đăng Khôi tung tuyệt chiêu để bảo quản đồ nội thất khi tiết trời sang thu.

Liên hệ NỘI THẤT ĐĂNG KHÔI để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

1. Tại sao thời tiết hanh khô lại làm đồ nội thất gỗ bị xuống cấp

Liệu có bao giờ bạn thắc mắc đồ gỗ bền đẹp là thế nhưng chỉ sau một mùa đông là đồ nội thất sẽ bị xuống cấp trầm trọng? Nguyên nhân là bởi mùa đông độ ẩm không khí sẽ bị giảm xuống khiến thời tiết hanh khô. Khi đồ nội thất gỗ không có đủ độ ẩm sẽ dần bị khô và xảy ra các tình trạng cong vênh, nứt toác.

Điều này bạn có thể thấy rõ rệt nhất ở những bộ trường kỷ khi mùa đông đến gỗ sẽ bị mất đi vẻ đẹp cũng như độ bóng. Bên cạnh đó, các khớp mộng nối bộ phận bàn ghế cùng bị long ra khiến chúng bị hở hèm. Điều này nếu không biết cách khắc phục thì sẽ làm giảm tuổi thọ của chúng một cách nhanh chóng.

Mẹo bảo quản đồ nội thất gỗ khi thời tiết hanh khô
Mẹo bảo quản đồ nội thất gỗ khi thời tiết hanh khô

2. Cách bảo quản đồ nội thất gỗ khi thời tiết hanh khô hiệu quả.

Muốn đồ gỗ được nâng cao độ bền và tuổi thọ thì người sử dụng phải biết cách chăm sóc, bảo quản.

2.1 Bảo quản đồ gỗ ngoài trời

Đồ gỗ luôn kị với nhiệt độ cao của thời tiết. Vậy nên đối với những bộ bàn ghế để ngoài trời bạn nên để dưới bóng râm hoặc có mái hiên che phủ. Gỗ tiếp xúc lâu ngày với nhiệt độ cao và thời tiết khắc nghiệt sẽ bị bạc màu và cong vênh.

2.2 Chăm sóc đồ gỗ thường xuyên

Lau chùi bằng dầu bảo quản chuyên dụng. Điều này khiến bề mặt gỗ được chăm sóc. Giữ được độ bóng và vân gỗ tự nhiên. Một trong những loại dầu bảo quản gỗ thông dụng là Oil 09. Có thể dễ dàng được mua tại các tiệm làm mộc hoặc mua online.

Chăm sóc đồ gỗ thường xuyên để giữ được độ bền đẹp
Chăm sóc đồ gỗ thường xuyên để giữ được độ bền đẹp

Tránh lau rửa hoặc ngâm đồ gỗ quá lâu trong nước. Việc này khiến bề mặt gỗ dễ dàng bị phồng rộp và lên mốc. Hoặc khiến thớ gỗ co lại sau khi mất độ ẩm tạo ra những vết nứt. Nếu bề mặt gỗ có những vết nứt nhỏ.Hãy dùng sáp ong trám vào vết nứt và đánh vecni lại cho tới khi chúng biến mất.

Hy vọng bài chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và thông tin cần thiết để ghi vào cẩm nang bảo quản đồ nội thất gỗ khi thời tiết hanh khô. Bạn có thể tham khảo các dịch vụ khác của Nội Thất Đăng Khôi tại website: https://suadogo.com.vn/

NỘI THẤT ĐĂNG KHÔI                                                                 

Địa chỉ văn phòng tại Hà Nội: 170 Đê La Thành- Đống Đa- Hà Nội

Địa chỉ văn phòng tại HCM: Số 49B Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

Trụ sở chính: 170 Đê La Thành- Q. Đống Đa- Hà Nội

Gọi ngay