Kỹ thuật thi công sàn gỗ công nghiệp đúng cách

Kỹ thuật thi công sàn gỗ công nghiệp đúng cách được coi là khâu một khâu khá quan trọng trong thiết kế, và thi công nhằm tạo ra một ngôi nhà đẹp với tính thẩm mỹ cao. Nguyên nhân được xác định đó là ngoài chất lượng của sản phẩm và cách sử dụng thì thi công lắp đặt sàn gỗ đúng cách cũng được coi là tiêu chí quan trọng. Vậy để giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết chia sẻ dưới đây.

Liên hệ NỘI THẤT ĐĂNG KHÔI để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

1. Kiểm tra trước khi thi công là thi công sàn gỗ công nghiệp.

Trước khi giới thiệu đến các bạn về kỹ thuật thi công sàn gỗ công nghiệp đúng cách thì hãy cùng chúng tôi kiểm tra kỹ ngay sau đây.

Kiểm tra trước khi thi công là thi công sàn gỗ công nghiệp
Kiểm tra trước khi thi công là thi công sàn gỗ công nghiệp

– Đầu tiên đó là việc chuẩn bị sàn gỗ công nghiệp và các công cụ cần thiết xem đã đáp ứng đầy đủ hay chưa.

– Nhiệt độ môi trường phải đảm bảo các yếu tố như, quá trình lắp đặt trong nhiệt độ môi trường là 19° C, với độ ẩm thích hợp dao động từ 50 cho đến 75%.

– Bên cạnh đó việc chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như máy cắt, máy khoan là vô cùng cần thiết.

– Trong quá trình thi công lắp đặt những dụng cũ đã lắp như cánh cửa phải làm sao đảm bảo tiêu chí như: đối với sàn 8mm thì tối thiể phải để khoảng cách là 15mm cánh  cửa, nếu à 12mm thì tối thiểu cánh cửa phải để là 19mm.

==> Xem ngay: Các loại sàn gỗ dán công nghiệp được ưa chuộng nhất

2. Kỹ thuật thi công sàn gỗ công nghiệp đúng cách

Kỹ thuật thi công sàn gỗ công nghiệp đúng cách phải đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như độ bền chắc cho ngôi nhà thi công. Các kỹ thuật đó bao gồm các bước sau.

2.1 Bước đầu tiên: Kiểm tra trước khi lắp đặt

Kiểm tra ván sàn trước khi lắp đặt sao cho bề mặt sàn phải được làm phẳng, sạch sẽ và đảm bảo độ khô cứng. Do đó phải xử lý ngay những chỗ nền còn gồ ghể để chúng thật phẳng sau đó vệ sinh sạch sẽ.

2.2 Bước thứ hai :

Đó là việc lót sàn gỗ với mục đích chống ẩm và hạn chế tiếng ồn do ván sàn gỗ gây ra trong quá trình đưa vào hoạt động. Khi các bạn trải tấm lót, thì bề mặt được  bao phủ nilon và cách tường 40mm sau đó dùng băng keo để dình 2 lớp lót với nhau và đặt chúng chồng mí lên nhau.

2.3 Bước cuối cùng: tiến hành thi công lắp đặt sản gỗ công nghiệp.

Việc tiến hành thi công bắt đầu từ góc trái của căn phòng, sao cho các tấm sàn gỗ luôn lát theo chiều của nguồn sáng nhằm nổi bật các vân gỗ và các mép nối. Làm sao phải đảm bảo khoảng cách giữa mép chân tường với sàn gỗ cách nhau 10mm với mục đích đặt mộng cho tấm cuối cùng. Đây cũng được coi là khoảng cách an toàn cho việc dãn nở của sàn gỗ khi mùa nóng về.

Chúng tôi hy vọng qua bài viết chia sẻ kỹ thuật thi công sàn gỗ công nghiệp đúng cách, các bạn đã nắm được các bước để tiến hành thi công.

Bạn có thể tham khảo các dịch vụ khác của Nội Thất Đăng Khôi tại website: https://suadogo.com.vn/.

NỘI THẤT ĐĂNG KHÔI

Địa chỉ văn phòng tại Hà Nội: 170 Đê La Thành- Đống Đa- Hà Nội

Địa chỉ văn phòng tại HCM: Số 49B Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

Gọi ngay