Biện pháp khắc phục sàn gỗ bị hở hèm từ A – Z

Khắc phục sàn gỗ bị hở hèm liệu có mất nhiều thời gian? Đây là thắc mắc chung của nhiều gia đình khi sàn gỗ bị xuống cấp. Sàn gỗ luôn mang đến cho gia đình bạn không gian ấm cúng, sang trọng và hơi hướng cổ điển. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng sàn gỗ sẽ gặp tình trạng như phồng rộp, mối mọt, hở hèm.

==>> Dịch vụ sửa sàn gỗ tại nhà

Những tình trạng này nếu bạn không chọn được đội ngũ thợ mộc sửa chữa có tầm và có tâm thì chỉ còn cách thay mới. Vậy cách khắc phục sàn gỗ bị hở hèm có đơn giản không? Làm sao để tìm được đội ngũ thợ sửa chữa sàn gỗ uy tín, chất lượng. Bài viết này Nội thất Đăng Khôi sẽ bật mí cho bạn biết điều đó.

Liên hệ NỘI THẤT ĐĂNG KHÔI để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

1. Khắc phục sàn gỗ bị hở hèm và vì sao sàn gỗ bị hở?

Sàn gỗ bị hở hèm là một sự cố hư hỏng mà sàn gỗ hay gặp phải trong quá trình sử dụng. Môi hở răng lạnh. Sàn gỗ bị hở hèm sẽ lộ ra nhiều khuyết điểm dưới nền nhà. Mà điều đó thì chả ai muốn thế. Hãy tham khảm một vài nguyên nhân dưới đây để có cách khắc phục sàn gỗ bị hở hèm chuẩn xác nhất.

Sàn gỗ bị hở hèm
Sàn gỗ bị hở hèm

1.1 Nguyên nhân khác quan

Sàn gỗ bị hở hèm thường do quá trình sấy gỗ không đúng quy trình kỹ thuật. Những loại gỗ khi khai thác từ thiên nhiên sẽ còn độ ẩm nhất định. Khi gia công gỗ chưa được sấy đúng tiêu chuẩn đã tiến hành ép. Các thanh gỗ được ép không có độ co ngót tương đồng nên dẫn đến tình trạng sàn gõ bị hở.

1.2 Nguyên nhân chủ quan

Nguyên nhân chủ yếu khiến sàn gỗ bị hở hèm là do trong quá trình lắp đặt sàn gỗ không để đủ khoảng cách dãn nở cho ván sàn. Khi độ ẩm môi trường tăng lên, sàn gỗ bị ẩm và sẽ bị dãn nở. Nếu không đủ diện tích thì nó sẽ bị phồng.

Kỹ thuật lắp sàn không chuẩn xác
Kỹ thuật lắp sàn không chuẩn xác

Nếu khoảng cách này quá rộng. Gỗ giãn nở hết mức những khoảng cách khe vẫn còn sẽ làm xô đẩy để tạo ra vết hở. Khoảng cách này quá hẹp, gỗ giãn nở hết mức nhưng không còn khoảng trống sẽ tạo nên hiện tượng cong vênh, phồng rộp. Còn nếu hèm khóa không đạt tiêu chuẩn. Kích thước hèm không đồng đều dẫn đến khi lát sàn thì gỗ bị xô đẩy. Người thợ thi công thiếu kinh nghiệm không xử lý ngay được sau một thời gian sẽ bị xô sàn, hở hèm, mất tính thẩm mỹ.

2. Biện pháp khắc phục sàn gỗ bị hở hèm từ A – Z

Lấy độc trị độc là cách hữu dụng nhất về biện pháp khắc phục sàn gỗ bị hở hèm. Nếu sàn gỗ bị hở do việc thi công lắp đặt. Bạn nên tháo tấm gỗ bị hở ra và tiến hành lắp đặt lại.

Còn nếu sàn gỗ bị hở do công đoạn sấy gỗ chưa đều thì bắt buộc chúng ta cần tiến hành sấy khô lại lớp sàn gỗ đó. Cụ thể bạn có thể bật quạt hoặc điều hòa trong phòng để hong khô sàn.

Sửa sàn gỗ bị hở hèm
Sửa sàn gỗ bị hở hèm

Một cách khác là trước khi thi công sàn gỗ bạn nên chọn loại gỗ phù hợp với thời tiết hướng nhà của mình. Sau đó chuyển sàn gỗ về trước khi thi công khoảng 2 – 3 ngày để thích nghi với môi trường. Đặc biệt là phải lớp một tấm lót chống ẩm giúp sàn gỗ không bị ẩm mục nở ra tạo khe hở.

Bạn đọc vừa theo dõi bài viết về biện pháp khắc phục sàn gỗ bị hở hèm của Nội thất Đăng Khôi. Hãy nhớ chúng tôi luôn chào đón bạn nhé. Bạn có thể tham khảo các dịch vụ khác của Nội Thất Đăng Khôi tại website: https://suadogo.com.vn/

NỘI THẤT ĐĂNG KHÔI

Địa chỉ văn phòng tại Hà Nội: 170 Đê La Thành- Đống Đa- Hà Nội

Địa chỉ văn phòng tại HCM: Số 49B Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

Trụ sở chính: 170 Đê La Thành- Q. Đống Đa- Hà Nội.

Gọi ngay