Bí quyết giữ đồ gỗ bền và đẹp lâu

Có thể nói phong cách nội thất đồ gỗ rất được ưa chuộng tại Viêt Nam. Bởi đa phần người Việt Nam đều thích một môi trường sống hòa nhập với thiên nhiên. Phong cách gỗ mang đến một nguồn cảm hứng cho cuộc sống thêm hạnh phúc và tràn đầy năng lượng. Đồ gỗ luôn mang những nét đặc trưng riêng của dân tộc và điều đó cũng là những nét chấm phá trong phong cách nội thất mộc mạc, tự nhiên, đơn giản mà hấp dẫn. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng đồ gỗ sẽ bị xuống cấp không được lung linh như lúc mới mua. Đó là lý do Nội thất Đăng Khôi muốn gửi đến bạn đọc bí quyết giữ đồ gỗ bền và đẹp lâu.

Liên hệ NỘI THẤT ĐĂNG KHÔI để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

1. Cần chú ý điều gì trong bí quyết giữ đồ gỗ bền và đẹp lâu

Khi thiết kế không gian sống theo phong cách sống bạn cần chú ý những điều sau đây. Gỗ luôn kiêng kỵ với nắng nóng và độ ẩm thấp. Vậy nên bạn cần tránh các loại côn trùng độ ẩm và nắng nóng để giữ bí quyết bảo quản gỗ.

Để phòng côn trùng, có thể bỏ vào bên trong đồ gỗ một ít hoa tiêu đề phòng chuột gián, long não đề phòng mối mọt và tránh kiến. Nếu xuất hiện nấm mốc, nên dùng các sản phẩm diệt nấm. Ngoài ra, chất liệu gỗ rất kỵ ẩm ướt vì sẽ làm cho gỗ nở ra, và làm cho côn trùng phá hoại gỗ phát triển nhanh. Vì vậy, đồ gỗ cần được để nơi khô ráo, thoáng mát, có thể bỏ một ít vôi bột vào bên trong vật dụng để chống ẩm.

Bí quyết giữ đồ gỗ bền và đẹp lâu
Bí quyết giữ đồ gỗ bền và đẹp lâu

2. Bí quyết giữ đồ gỗ bền và đẹp lâu

Bí quyết giữ đồ gỗ bền và đẹp lâu sẽ kéo dài tuổi thọ, tăng độ bền và bảo vệ nó khỏi các loài gây hại như côn trùng và động vật gặm nhấm hoặc nấm. 

2.1 Làm sạch bụi bẩn.

Môi trường đang ngày càng bị ô nhiễm trầm trọng. Đặc biệt, thủ đô Hà Nội tình trạng ô nhiễm không khí đang bị báo động. Đồ nội thất gỗ nếu không được vệ sinh sạch sẽ dẫn đến tình trạng xuống cấp rất nhanh. Điều bạn cần làm là chuẩn bị bảo quản gỗ bằng cách lau bụi bẩn. Sử dụng khăn sạch, khô hoặc giẻ để lau gỗ.

2.2 Sử dụng sản phẩm chuyên dụng để bảo quản đồ nội thất gỗ.

Có nhiều loại dầu và sản phẩm bảo quản gỗ phù hợp để sử dụng tại nhà. Thực hiện theo lời khuyên này để chọn một cái tốt nhất cho gỗ của bạn:

Sơn dầu có khả năng bảo vệ tốt chất lượng đồ gỗ vo cùng tốt. Lớp hoàn thiện có chứa sơn dầu giúp bảo vệ nước tốt hơn 100%. Nhưng tránh đánh vecni tạo lớp trên cùng.

Thợ sơn pu
Dịch vụ sơn đồ gỗ

Đối với thớt và các vật dụng nhà bếp khác, sử dụng dầu khoáng an toàn thực phẩm, hoặc dầu dừa, quả óc chó hoặc dầu hạnh nhân. Trộn trong ½ muỗng cà phê (2,5 mL), sáp ong tan chảy cho mỗi cốc (240 mL) thành hỗn hợp rồi bôi nên đồ nội thất để bảo vệ thêm.

Hy vọng bài chia sẻ sẽ giúp bạn đọc có thêm bí quyết giữ đồ gỗ bền và đẹp lâu . Bạn có thể tham khảo các dịch vụ khác của Nội Thất Đăng Khôi tại website: https://suadogo.com.vn/

NỘI THẤT ĐĂNG KHÔI                                                                 

Địa chỉ văn phòng tại Hà Nội: 170 Đê La Thành- Đống Đa- Hà Nội

Địa chỉ văn phòng tại HCM: Số 49B Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

Trụ sở chính: 170 Đê La Thành- Q. Đống Đa- Hà Nội.

Gọi ngay